Tuesday, April 21, 2009

ปลีกล้วย

ผักทีขอแนะนำว่าน่าทานและอร่อย ปลอดภัยอีกอย่างคือ ปลีกล้วย หรือดอกกล้วยนั่นเอง คือส่วนของเกสร ที่ผสมจนติดเป็นผลกล้วยลูกเล็ก ๆ แล้ว มีสีน้ำตาลแดง ที่ปลายเครือกล้วย นำมาผ่าล้างน้ำและทำเป็นผักสดหรือกินดิบ ๆ ที่มีอยู่ในจานผักของผัดไทย รวมกับถั่วงอก เวลากินจะกรอบเวลาเคี้ยว ไม่ค่อยมีรสชาติต้องจิ้มน้ำพริก หรือกินกับ กับข้าว แก้เลี่ยน แต่ถ้าใครไม่อยากเสี่ยวกับกสารเคมีในผักต่าง ๆ ละก็ ขอแนะนำว่า ปลีกล้วยเป็นอีกอย่างหนึ่งที่ปลอดสารมาก ๆ แน่นอน

No comments:

Post a Comment